Mon - Sun 08:00 - 21:00 +84-0919175115[email protected]

PMR TELE

Hệ thống chẩn đoán hình ảnh từ xa
  • 40+ cơ sở y tế dễ dàng kết nối

  • 80K+ ca kết nối Telemedicine

  • ~250 ca hội chẩn/ngày

Quy trình áp dụng dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán từ xa PMR Tele

Telemedicine là xu hướng của thế giới, được coi là “con đường sống” cho rất nhiều bệnh nhân ở xa trung tâm, cho phép chẩn đoán và điều trị kịp thời trong điều kiện y tế địa phương còn thiếu nhân lực trình độ cao.

Telemedicine là loại hình cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khi khoảng cách là một trở ngại chính, khi đó các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sử dụng công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông để trao đổi thông tin hợp lệ để chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh và thương tích, để nghiên cứu, đánh giá và đào tạo liên tục về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tất cả vì lợi ích của việc nâng cao sức khỏe của các cá nhân và cộng đồng.

Bước 1: Thông tin được đẩy từ máy chụp đến server Teleradiology

Hình ảnh tải tại các tuyến dưới từ máy chụp đẩy lên được đẩy về đồng thời Server PACS của bệnh viện và Server PMR Tele-Radiology của Mesoco. Chỉ những ca được yêu cầu hội chẩn mới gửi về Server PMR Tele-Radiology. Toàn bộ thông tin lâm sàng (thông tin lấy từ HIS và thông tin được nhập thêm từ PMR PACS) được gửi kèm hình ảnh để phục vụ việc hội chẩn của các bác sĩ tuyến trên.

Bước 2: Bác sĩ hội chẩn truy cập vào Tele-Radiology

Bác sĩ hội chẩn truy cập vào PMR Tele-Radiology xem hình ảnh, thông tin lâm sàng và đọc kết quả.

 

Bước 3: Kết quả được trả về

Kết quả được trả về PMR PACS tại bệnh viện

 

Bước 4: Bác sĩ nội viện hội chẩn

Bác sĩ lâm sàng, Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện xem hình ảnh, trao đổi với bác sĩ hội chẩn và đưa ra kết luận cho bệnh nhân.

 

Ưu điểm của PMR Teleradiology

Truyền tải đầy đủ và chính xác thông tin

Giải quyết vấn đề thiếu nhân lực trình độ cao

Tạo điều kiện học tập, nâng cao chuyên môn

Hệ thống đào tạo từ xa

Học viên tham dự các lớp học được giảng dạy bởi các tổ chức học thuật từ xa, và có thể giao tiếp hai chiều tương tác với giáo viên bằng cách đặt câu hỏi. 

 

Hệ thống theo dõi người bệnh từ xa

Bệnh nhân được theo dõi ở xa, tín hiệu của bệnh nhân liên tục được chuyển đến bệnh viện và có thể được phân tích tại chỗ, báo động được phát hiện từ xa và truyền trở lại phía bệnh nhân. Hệ thống giám sát có thể được quản lý và kiểm soát tại địa phương bởi các bác sĩ hoặc y tá.

Hệ thống chẩn đoán và tư vấn từ xa

Với loại hình tư vấn từ xa bác sĩ không chuyên khoa cần được tư vấn từ xa với một hoặc nhiều bác sĩ chuyên khoa hoặc có thể được thực hiện ngay cả khi không có các bác sĩ, mà chỉ có điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, tình huống như vậy thường xảy ra ở các vùng nông thôn của các nước đang phát triển. 

 

Đăng ký kết nối hệ thống PMR TELE

Hãy kết nối với chúng tôi