Mon - Sun 08:00 - 21:00 +84-0919175115[email protected]

PMR PACS x BVĐK Vĩnh Đức
Hội thảo cập nhật phẫu thuật nội soi cột sống thắt lưng

Với sự tham dự của GS. BS PornPavit Sriphirom – Trưởng khoa Phẫu thuật Nội soi cột sống, Trưởng khoa Cơ-Xương-Khớp và Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Rajavithi Thái Lan, cùng 40 bác sĩ đến từ các bệnh viện trong nước, hội thảo được thực hiện trên nền tảng PMR PACS do VT healthcare phân phối và phát qua cổng hội chẩn trực tuyến MDP (Mesoco Diagnostics Portal), tạo cơ hội để các bác sĩ được cập nhật về các kỹ thuật mới nhất cũng như các kinh nghiệm thực tiễn trong phẫu thuật nội soi cột sống thắt lưng.
 
Tại hội thảo, GS. BS PornPavit Sriphirom đã trình diễn một ca phẫu thuật nội soi cột sống thắt lưng cho một bệnh nhân nam 45 tuổi bị thoát vị đĩa đệm L4-L5. Thông qua hệ thống MDP, hình ảnh trực tiếp trong phòng mổ được truyền ra bên ngoài, bác sĩ vừa thực hiện thao tác mổ vừa hướng dẫn, giải thích cho các bác sĩ bên ngoài phòng mổ. Các bác sĩ có thể theo dõi quá trình mổ và đặt câu hỏi cho GS. BS PornPavit Sriphirom qua hệ thống âm thanh hai chiều.
Là đơn vị phân phối của hệ thống PMR PACS, VT healthcare cảm thấy tự hào khi góp phần giúp tăng cường giao lưu và học hỏi giữa các bác sĩ trong và ngoài nước. Hơn nữa, bằng sự kết hợp giữa công nghệ và chương trình đào tạo đã giúp nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân khi các bác sĩ có thể áp dụng những kỹ thuật mới được học từ hội thảo vào công việc của mình một cách trực quan sinh động. Đây còn là tiền đề cho việc hỗ trợ từ xa với các ca mổ, mở ra một hướng đi mới cho hoạt động chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới trong y tế và khám chữa bệnh từ xa.
Nguồn: VT Healthcare – Đơn vị phân phối PMR PACS.

Để lại một bình luận ở đây